Cách nuôi gà tre đá chi tiết, hiệu quả được sư kê quan tâm

Cách nuôi gà tre đá cho gà tre đá chuẩn bị thi đấu

Cách nuôi gà tre đá hiệu quả luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi nếu bạn sở hữu phương pháp chăm sóc chính xác sẽ giúp chiến kê có được một cơ thể khỏe mạnh. Hơn thế nữa cách nuôi hợp lý còn mang đến các chú gà kỹ thuật chiến đấu điệu nghệ. Nội dung sau GAWIN88 sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu thông tin cụ thể về phương pháp chăm sóc chiến kê.

Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho gà tre khi nuôi

Trong cách nuôi gà tre đá để chiến kê có một cơ thể khỏe mạnh và kỹ thuật chiến đấu tốt các mọi người cần chuẩn bị cho mình 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nội dung ở dưới là thông tin chi tiết để anh em tìm hiểu về nguồn thức ăn của chiến kê.

Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho gà tre khi nuôi
Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho gà tre khi nuôi

Ngũ cốc – Thức ăn cho gà tre

Để đảm bảo sức khỏe cho gà người nuôi cần chuẩn bị cho mình một lượng ngũ cốc đầy đủ gồm nhiều loại. Ví dụ như: Lúa, ngô, đậu, sắn, gạo, lạc, các loại hạt,… Loại thức ăn này cung cấp đầy đủ lượng tinh bột cho chiến kê. Trong cách nuôi gà tre đá thì nguồn dinh dưỡng này có tác dụng giúp các chú gà nhanh chóng cải thiện trọng lượng. 

Xem thêm  Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh Và Nhanh lớn

Chất tanh – Đạm 

Theo cách nuôi gà tre đá bo lớn để đảm bảo sức khỏe cho chiến kê thật tốt mọi người cũng cần bổ sung chất tanh cho chiến kê. Nguồn thức ăn này có tác dụng rất lớn nhằm bổ sung thêm đạm cho các chú gà tre một lượng đạm rất lớn, từ đó nhằm phát triển cơ bắp. Một số loại thức ăn ăn giàu đạm thích hợp cho gà tre như: Châu chấu, nhái, sâu, bọ, giun, dế, tôm, tép,… 

Cách nuôi gà tre đá với chế độ dinh dưỡng rau xanh

Rau xanh cũng là một phần thức ăn quan trọng không thể thiếu cho chiến kê. Nguồn dinh dưỡng này có tác dụng rất lớn nhằm cung cấp lượng lớn chất xơ cho các chú gà. Chất này vô cùng quan trọng giúp chiến kê nâng cao hiệu suất tiêu hóa. Một số loại rau xanh yêu thích của các chú gà tre như: Xà lách, rau khoái, bắp cải, cà chua, rau muống,…

Cách nuôi gà tre đá cho gà tre đá chuẩn bị thi đấu

Để đảm bảo chiến kê một cơ thể khỏe mạnh và sức chiến đấu dẻ deo ngoài việc chuẩn bị nguồn thức ăn đầy đủ thì phải có một chế độ chăm sóc tốt. Nội dung sau là thông tin chi tiết về phương thức chăm sóc chiến kê cụ để mọi người tìm hiểu, cụ thể như sau:

Cách nuôi gà tre đá cho gà tre đá chuẩn bị thi đấu
Cách nuôi gà tre đá cho gà tre đá chuẩn bị thi đấu
 • Trước 10 ngày tranh tài bạn hãy cho chiến kê uống nước từ 3 – 4 giờ sáng. Điều này giúp gà tre tăng sức bền và giảm tình trạng bị hốc nước trong thi đấu.
 • Cho gà tắm nắng vào buổi sáng khoảng 15 phút và tắm chiều vào lúc 17 giờ nhằm thúc đẩy quá trình lưu thông máu.
 • Theo cách nuôi gà tre đá để tăng cơ sư kê nên cho vật nuôi sử dụng các loại thịt giàu đạm 3 lần/tuần. 
 • Ngũ cốc và rau xanh mọi người cần cung cấp cho chiến kê hằng ngày. 
 • Ngoài chế độ dinh dưỡng bạn cũng cần xổ gà 2 lần/1 tuần. Đặc biệt sau khi xổ mọi người vào nghệ cho chiến để mang về kết quả tốt nhất. Đồng thời sư kê cũng nên phun rượu vào cánh gà tre 2 lần vào khoảng thời gian 10 giờ tối. 
Xem thêm  Bật mí kinh nghiệm nuôi gà chọi để đào tạo gà chiến mới nhất

Cách nuôi gà tre đá sau khi thi đấu

Sau khi thi đấu để đảm bảo cơ thể của chiến kê tránh tối đa khả năng giảm sút sức khỏe và lực chiến đấu. Để có thông tin cụ thể anh em hãy theo dõi nội dung ở dưới đây:

Cách nuôi gà tre đá sau khi thi đấu
Cách nuôi gà tre đá sau khi thi đấu
 • Sau khi kết thúc quá trình thi đấu mọi người cần làm sạch cơ thể cho gà tre để tránh bị nhiễm trùng vào vết thương. 
 • Để giảm bớt những vết bầm tím trong quá trình chiến đấu sư kê hãy tiến hành xoa bóp toàn thân cho gà tre bằng rượu nghệ. Hành động này còn có tác dụng sát trùng vết thương.
 • Theo cách nuôi gà tre đá được sư kê chuyên nghiệp đưa ra để đảm bảo sức khỏe các bạn hãy cho chiến kê nghỉ ngơi ở những nơi không có gió. Bởi lúc này gà tre thường có lỗ chân lông to do chat nhiều mồ hôi, từ đó rất dễ bị cảm.
  Sau khi thi đấu người nuôi cũng cần cho chiến kê ăn đầy đủ chất dinh  dưỡng. Hơn thế trong nữa trong cách nuôi gà tre đá nữa anh em cũng phải đảm bảo nguồn thức ăn của gà tre phải được nấu chín nhằm hỗ trợ tiêu hóa.
 • Đặc biệt hơn người chơi cũng phải huấn luyện gà tre từ 2 – 3 ngày để tăng lực chiến đấu.

Một số điểm cần lưu ý khi nuôi gà tre đá

Để nuôi gà đá hiệu quả ngoài có một chế độ chăm sóc tốt các bạn cần phải chú ý rất nhiều điểm, cụ thể như nội dung bên dưới đây:

Xem thêm  Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh Và Nhanh lớn
Một số điểm cần lưu ý khi nuôi gà tre đá
Một số điểm cần lưu ý khi nuôi gà tre đá
 • Điểm đầu tiên các bạn cần chú ý trong cách nuôi gà tre đá khỏe là cho chiến kê ăn đầy đủ các loại chất dinh dưỡng khác nhau, ví dụ: Ngũ cốc, rau xanh, nước, các loại vitamin,thịt (chất tanh),…
 • Thực hiện đầy đủ các bài rèn luyện nhằm siết cơ và tăng sức chiến đấu cho chiến kê. Đặc biệt hơn hành động này cũng giúp các chú gà nâng cao kỹ thuật thi đấu. Đây là cách nuôi gà tre đá cựa hữu ích và không thể thiếu nhằm nâng cao cơ hội chiến thắng đối thủ trong những cuộc tranh tài.
 • Trong cách nuôi gà tre đá có lực được sư kê đưa ra mọi người cũng phải cho chiến kê thực hiện vần hơi nhằm tăng sức khỏe và lực đá. Lưu ý ở công đoạn này mọi người phải buộc mỏ và cựa của chiến kê thật chắc. Điều này giúp 2 bộ phận không bị thương, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu về sau.

Kết luận 

Nội dung bên trên bao gồm hết thảy thông tin để anh em tìm hiểu về cách nuôi gà tre đá. Để đảm bảo sức khỏe cho hùng kê luôn ở mức tốt nhất mọi người cần có một chế độ chăm sóc chuẩn với nguồn dinh dưỡng đầy đủ. Mong rằng sau khi xem bài chia sẻ anh em sẽ tìm thấy dữ liệu bổ ích, từ đó thành công nuôi được 1 chú gà chiến chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *